canape` { คา-นา-เป }

{ One Bite Beauty }
อาหารคำสวย
- one of my favorite cooking time - 

ได้เรียนรู้ { คา-นา-เป } CANAPE  ครั้งแรกจากที่ทำงาน ตอน เชพนำมาเสริฟลูกค้า เสนองาน menu และการมีส่วนร่วม photograph และ เก็บรวม ingredients ยอมรับว่าตกหลุมรักอาหารแนวนี้มาก เลยเริ่มลองหัดทำ-ดัดแปลง 
คำว่า {คานาเป} มาจากภาษาฝรั่งเศส เป็นอาหารประเภทแต่งสวยๆ เป็นคำๆ  เมื่อลองชิม รสชาติอร่อย ไม่ได้สวยอย่างเดียว ความเห็นส่วนตัว วิธีทำไม่ยากเห่าไรคะ แต่ที่สำคัญมากกว่า คือการเตรียมส่วนประกอบอาหารที่เข้ากัน กะรู้การออกแบบที่สวย ส่วนใหญ่หลักๆ มักใช้ bread & butter or spreads ต่างๆ อาจดัดแปลงผสม ของคาว ดิบ-สุก ผลไม้ ผัก  
สรุป  เรียนรู้ไปมา ก็ทำให้คิดถึง su-shi ของญี่ปุ่น อย่าง ni-gi-ri  ( ดูข้อมูลได้ต่อที่  http://foryouformeeatbydesign.blogspot.com/2013/04/easy-sushi.html)



Basic Knowledge : ความรู้เริ่มต้น
  • CANAPE   { คา-นา-เป }  may also be referred as decorative "finger food" , ( but not all finger foods are "canape" though)  
  • They are often served during Cocktail hours or as entertaining guests.
  • Similar to modern version "Amuse bouche" or “Palate pleaser” or a type of "Hors d’œuvre"
  • An appetizer consisting of a piece of bread or toast or a cracker topped with a savory spread, fish, puree' or relish....
  • Shapes might include circles, rings, squares, strips or triangles. The mixs of art decorative processes with all food garnishes.



@ monmii










No comments: